LMG ĐÃ NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ HOẠT ĐỘNG
BÁN HÀNG - MARKETING - CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
NHƯ THẾ NÀO VỚI GAPONE?

TỔNG QUAN VỀ LMG

Công ty TNHH World Luxury Mattress Gallery (LMG) được thành lập từ năm 2017, LMG đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty phân phối độc quyền Đông Nam Á trong việc giới thiệu các thương hiệu Nệm cao cấp và sang trọng nhất trên Thế Giới tại Việt Nam: Kluft, Aireloom, Therapedic, AmericanStar, Latexco,Brentwood Home.

Tự tin với đội ngũ và kinh nghiệm trong ngành nệm, LMG phục vụ các khách hàng trong phân khúc cao cấp, siêu cao cấp. Vì lẽ đó, nhân viên là tài sản giá trị nhất của chúng tôi bởi họ đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu kinh doanh của LMG.

LMG luôn sát cánh hỗ trợ và góp phần phát triển kỹ năng cho từng cá thể để từ đó xây dựng một môi trường làm việc thật chuyên nghiệp, một tập thể vững mạnh và mang tính bền bỉ, lâu dài. Tại LMG, nhân viên luôn có cơ hội để hoàn thiện những kỹ năng, mở ra những cơ hội để nhân viên phát triển bản thân và sự nghiệp.

THÁCH THỨC

CÁC VẤN ĐỀ LMG CẦN GIẢI QUYẾT

Giải pháp mà LMG cần tìm phải giải quyết được những vấn đề hiện tại của doanh nghiệp bao gồm:

Data khách hàng không có nơi lưu trữ, quản lý rời rạc

Website không có tương tác với khách hàng, chỉ dùng để xem, không có cơ chế chăm sóc khách hàng

Chưa có chương trình nuôi dưỡng và bám đuổi khách hàng tự động, nên tỷ lệ chuyển đổi bán hàng trên website chưa cao

Với kinh nghiệm triển khai các chiến dịch tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả trên website bán hàng của nhiều doanh nghiệp, cùng hệ thống quản trị tập trung và gửi tin tự động phù hợp với nhu cầu của LMG, đồng thời sở hữu đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp, GAPONE đã được LMG lựa chọn để gỡ rối cho các vấn đề của mình.

GIẢI PHÁP

GIẢI PHÁP GAPONE MANG ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP

Để giải quyết các vấn đề LMG, GAPONE tư vấn doanh nghiệp sử dụng nhóm giải pháp: người dùng sử dụng GAPONE làm sạch toàn bộ dữ liệu và đưa vào quản lý thông tin về đơn hàng. Thiết lập các chương trình chăm sóc theo những nhóm khách hàng khác nhau để tăng tương tác. Trên website xây dựng các chương trình dẫn dắt và bám đuổi khách hàng phù hợp để tăng đơn hàng.

"Làm sạch" toàn bộ dữ liệu hiện tại của doanh nghiệp và đưa vào hệ thống quản trị dữ liệu của GAPONE nhằm phục vụ cho việc phân nhóm và đánh giá hiệu quả

Thiết lập các chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng tự động theo các nhóm khác nhau, với nội dung cá nhân hóa phù hợp, để tăng tương tác và hiệu quả chuyển đổi

Trên website doanh nghiệp, xây dựng các chương trình dẫn dắt và "bám đuổi" tự động qua popup và webpush nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó tăng đơn hàng

KẾT QUẢ

DỰ ÁN ĐÃ MANG ĐẾN CÁC KẾT QUẢ

Tăng chuyển đổi đơn hàng trên website

qua các chương trình dẫn dắt tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả

Quản lý dữ liệu đầy đủ, thông minh

sau khi được "làm sạch" và phân nhóm phù hợp, hỗ trợ tốt hơn cho các chiến dịch MKT&CSKH

Nâng cao sự hài lòng của khách hàng

với các kịch bản chăm sóc khách hàng cũ tự động, hiệu quả

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi ở form đăng ký này. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp của bạn trong 24 giờ làm việc. 

Hotline

+84 942 898 929

Đặt lịch tư vấn với GAPONE