TỐI ƯU HÓA VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG

Tư vấn các tính năng giúp người dùng thấu hiểu khách hàng và tối ưu cơ hội chuyển đổi họ từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo của vòng đời khách hàng, từ đó biến khách hàng bình thường trở thành khách hàng trung thành gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Cung cấp hành trình
khách hàng mẫu

  • Hành trình khách hàng mẫu đưa đến cái nhìn tổng quan nhất cho doanh nghiệp về các điểm chạm và kịch bản tối ưu chuyển đổi tại từng điểm chạm.
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi, điều chỉnh lại hành trình khách hàng cho phù hợp với thực trạng và được tư vấn để sử dụng các kịch bản chuyển đổi phù hợp, hiệu quả nhất.

Xây dựng và thử nghiệm các chiến dịch

Cho phép tạo các chiến dịch gửi tin khác nhau với cùng một kịch bản để thử nghiệm, đánh giá xem chiến dịch nào tối ưu chuyển đổi được khách hàng từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo nhiều hơn, hiệu quả hơn.

Đánh giá và lựa chọn
chiến dịch thành công

Tổng hợp báo cáo hiệu quả các chiến dịch với bộ chỉ số chuyên sâu, từ đó đưa ra các dự báo, định hướng để nhân bản chiến dịch thành công, hỗ trợ tối ưu hiệu quả các chiến dịch gửi tin của doanh nghiệp trong giai đoạn tiếp sau.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG

CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA GAPONE

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi ở form đăng ký này. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp của bạn trong 24 giờ làm việc. 

Hotline

+84 942 898 929

Đặt lịch tư vấn với GapOne