Bạn cần trợ giúp gì?
<Trang chủ
Print

Giới thiệu tính năng Phân nhóm khách hàng

Phân nhóm khách hàng tự động là một trong những tính năng nổi bật nhất của GAPONE, đặc biệt là đối với một nền tảng gửi thông điệp truyền thông đa kênh.

Việc phân nhóm khách hàng giúp việc gửi tin đậm chất cá nhân hóa. Nói dễ hiểu hơn thì khách hàng sẽ không cảm thấy bị làm phiển bởi những mẩu tin mà họ không quan tâm. Ngược lại, nếu được gửi những tin nhắn nhắm đến trúng mục tiêu, thì khả năng tương tác của họ với thương hiệu cũng tăng cao.

Lợi ích khi sử dụng tính năng Phân nhóm khách hàng của GAPONE

Với GAPONE, bạn có thể nhóm các đối tượng khách hàng có đặc điểm, nhu cầu, sở thích chung với nhau thông qua dữ liệu lọc tùy chỉnh. Vì thế, mà việc thực hiện các chiến dịch gửi tin tiếp thị, chăm sóc khách hàng sẽ trở nên nhanh hơn do doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian lọc khách thủ công.

Ví dụ như bạn muốn tự động gửi tin cho nhóm khách hàng Nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ. Thay vì lướt qua hàng ngàn liên hệ để lọc ra các khách hàng có giới tính Nữ thì bạn chỉ cần đặt Dữ liệu lọc “Giới tính: Nữ”. Hệ thống sẽ tự động xử lý và tạo nhóm khách hàng nữ cho chiến dịch ngày Quốc tế Phụ nữ cho bạn.

Các thao tác được thiết lập phục vụ tính năng Phân nhóm khách hàng

Tìm kiếm nhóm khách hàng

Khi cần tìm kiếm nhóm khách hàng, bạn chỉ cần tìm kiếm tên nhóm khách hàng hoặc từ khóa đặc biệt trên thanh tìm kiếm. Hệ thống sẽ tìm cho bạn nhóm khách hàng mà bạn đang tìm.

Tìm kiếm nhóm khách hàng

Ví dụ bạn đang cần gửi tin tri ân nhóm khách hàng VIP. Gõ từ khóa VIP và nhóm khách hàng bạn đang tìm sẽ xuất hiện trong tích tắc.

Xem danh sách khách hàng có trong nhóm

Bạn có thể xem, theo dõi, cập nhật, xóa dữ liệu khách hàng trong nhóm khách hàng bằng cách click và ID hoặc Tên nhóm.

Tạo mới nhóm khách hàng

Bạn có thể thêm mới nhóm khách hàng tùy chỉnh theo dữ liệu lọc và thuộc tính khách hàng có sẵn. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm tới mà xây dựng nhóm khách hàng sao cho phù hợp.

Tạo nhóm khách hàng mới

Cập nhật dữ liệu lọc trong nhóm

Đối với trường hợp bạn muốn thêm điều kiện để phân nhóm khách hàng, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh. Bằng cách thêm dữ liệu lọc và điều kiện lọc bạn mong muốn, danh sách khách hàng đó sẽ được tự động cập nhật ngay cho bạn.

Mọi chỉ dẫn sử dụng tính năng Phân nhóm khách hàng đều đã được hướng dẫn chi tiết trong các bài viết dưới đây:

Mục lục