Bạn cần trợ giúp gì?
<Trang chủ
Print

Hướng Dẫn Kích Hoạt Tính Năng WebPush Trên GAPONE

Phần 1: Đối với các khách hàng đăng ký tài khoản GAPONE qua Haravan

Đối với kinh doanh thương mại điện tử, cách tốt nhất là tiếp thị qua email. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng để lại email/số điện thoại để nhận các thông tin tiếp thị. Do đó thông báo đẩy là một cách truyền thông tốt nhất tới tập khách hàng chỉ để lại cookie ID và lịch sử duyệt web mà không để lại thông tin cá nhân nào trên website.

Với kênh thông báo đẩy(Web Push), bạn có thể gửi đến khách hàng thông báo ngắn kèm hình ảnh hấp dẫn ngay cả khi họ không duyệt website theo kịch bản. Bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng cho cửa hàng của bạn một cách miễn phí.

Bước 1: Nếu website của bạn xây dựng trên nền tảng Haravan, bạn cần cài đặt ứng dụng Haravan Service worker để cài đặt file worker lên thư mục gốc của website của bạn.

Nếu không tìm thấy ứng dụng Haravan Service worker. Bạn có thể nhấp vào đây để cài đặt cho shop của bạn

Bước 2: Copy đoạn code dưới đây, mở ứng dụng notepad trên máy của bạn rồi dán vào, lưu lại file với tên worker.js 

if( 'undefined' === typeof window){
importScripts('https://js.gapone.vn/js/service-worker.js');
}

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản quản trị website của bạn, truy cập menu Ứng dụng > Haravan Service worker

Chọn file worker.js sau đó nhấn nút Nhập File để tải file lên website. File worker sau khi tải thành công lên website sẽ có một thông báo bên dưới

Sau khi cài đặt mã theo dõi, trạng thái cài đặt sẽ chuyển thành “Đã cài đặt”.

Phần 2: Đối với các khách hàng đăng ký trực tiếp qua Website GAPONE

Đối với các khách hàng không kinh doanh qua Haravan, bạn có thể tiến hành thiết lập cài đặt WebPush thông qua các bước sau:

Bước 1: Vào mục Cấu hình > Thiết lập ban đầu

Tại đây bạn sẽ thấy tất cả những thao tác cần thực hiện cài đặt trong lần đầu sử dụng GAPONE. Với mỗi dấu tick là mỗi thao tác bắt buộc cần triển khai. Một khi hoàn thành dấu tick sẽ chuyển sang xanh.

Kích hoạt web push

Bạn có thể thấy, để cài đặt tính năng Web Push lên website bán hàng, bạn cần click vào nút Cài đặt để tiếp tục

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy giao diện Website, để liên kết với website, bạn copy tên miền vào thanh website và click Thêm.

Thông số Web Push Notification sẽ xuất hiện. Tất cả bạn phải làm là hoàn thành cung cấp đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu. Click Lưu và sao chép mã để hoàn thành bước 2.

giao diện thông số web push notification

Bước 3: Hệ thống sẽ cho bạn một đoạn Tracking Code ở phía dưới đã được mã hóa theo các thông tin bạn điền phía trên. Sao chép đoạn code này và dán vào phần footer trên website của bạn.

Như vậy là việc cài đặt Web Push cho website bán hàng cho doanh nghiệp đã hoàn thành.

Để kiểm tra xem bạn đã kích hoạt tính năng thông báo đẩy thành công hay chưa, bạn quay lại trang Thiết lập ban đầu. Nếu dấu tích chuyển thành màu cam đồng nghĩa là quá trình tích hợp đã hoàn tất!

Mục lục