Blog

[Thông báo] – Zalo Đưa Ra Chính Sách Thay Đổi Giá Gói Dịch Vụ Trả Phí Đối Với Zalo OA Và Phân Loại Tin Nhắn UID Trên Zalo

Bắt đầu từ ngày 20/6/2023, chính sách về việc thay đổi giá gói dịch vụ trả phí đối với Zalo OA (Zalo Official Account) và phân loại tin nhắn UID trên Zalo sẽ chính thức có hiệu lực. Các doanh nghiệp nên nắm chắc những thông tin này để có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh các chiến lược CSKH và Marketing nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Chi tiết về chính sách này sẽ được đề cập ngay dưới đây.

1. Chính sách thay đổi về giá gói dịch vụ trả phí đối với Zalo OA

Theo chính sách Zalo đưa ra, sẽ có sự khác biệt ở 3 hạng mục là chu kỳ thanh toán, đơn giá và ưu đãi dành riêng cho gói 12 tháng. Quý doanh nghiệp vui lòng theo dõi bảng dưới đây. 

Thay đổi phí gửi tin Zalo OA

Cụ thể như sau:

  • Đối với chu kỳ thanh toán, thời gian dùng thử sẽ bị hạ xuống (45 ngày xuống còn 30 ngày – 1 tháng). Đồng thời, hủy bỏ việc cho phép đăng ký Premium 1 tháng. 
  • Đối với đơn giá từng gói dịch vụ trong 1 tháng, gói Nâng cao sẽ tăng từ 59.000 VND lên 99.000 VND. Trong khi đó, gói Dùng thử và gói Premium giữ nguyên chi phí cũ. 
  • Đối với ưu đãi dành cho gói 12 tháng, thay vì có thể tiết kiệm 20%, từ ngày 20/6/2023, doanh nghiệp sẽ chỉ tiết kiệm được 10%. 

Webinar Zalo Mini app

2. Chính sách thay đổi về phân loại tin nhắn UID trên Zalo

Zalo đã có sự điều chỉnh về mặt định nghĩa đối với dịch vụ ZNS Follower. Thay vì là ZNS Follower, chúng ta sẽ có tin nhắn UID (User ID) – Cho phép khách hàng gửi thông báo từ OA Doanh nghiệp đến người dùng Zalo cá nhân thông qua định danh Zalo User ID.

Theo đó, luồng tin nhắn UID này sẽ có 3 phân loại với các mức chi phí khác nhau lần lượt là Tin tư vấn, Tin giao dịch và Tin truyền thông. Để tìm hiểu chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng tham khảo bảng dưới đây. Lưu ý, giá trong bảng chưa bao gồm VAT. 

UID Zalo - ZNS Follower

Lưu ý: Văn bản thông báo và phụ lục đính kèm này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/06/2023 và là một phần không thể tách rời của hợp đồng cung cấp dịch vụ đã ký giữa Quý đối tác và công ty GAPIT.

Webinar Zalo Mini app

Trên đây là những thay đổi mới nhất trong chính sách lần này của Zalo. Toàn bộ những thay đổi trên sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20/6/2023. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, doanh nghiệp vui lòng liên hệ GAPONE tại đây hoặc thông qua Hotline 0325 362 288. 

Leave a Reply

%d bloggers like this: