Blog

Growth Zalo Solution Là Gì? – Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Ứng Dụng Giải Pháp Growth Zalo Solution Vào Chiến Lược Kinh Doanh

Growth Zalo Solution

Growth Zalo Solution là bộ giải pháp lấy Zalo làm kênh trung tâm, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ GAPONE. Lợi ích của chiến lược này đến từ việc tận dụng triệt để sức mạnh của Zalo, từ đó đem lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và góp phần thu ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tại sao Growth Zalo Solution có thể làm được điều đó và làm sao để ứng dụng giải pháp này vào chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất? Cùng GAPONE tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. 

Growth Zalo Solution là gì? 

Growth Zalo Solution được hiểu đơn giản là bộ giải pháp lấy Zalo làm kênh trung tâm. Thông qua kênh này, doanh nghiệp sẽ kết hợp các công cụ có sẵn của Zalo cùng với các yếu tố được phát triển riêng bởi đội ngũ GAPONE để tập trung triển khai toàn bộ các hoạt động Marketing, kinh doanh, CSKH,… trên một nền tảng duy nhất nhằm đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Growth Zalo Solution hoạt động với quy luật vòng tròn lặp vô tận. Cụ thể, giải pháp này sẽ đi từ kênh Zalo, sau đó tập trung tận dụng triệt để sức mạnh của dữ liệu để tối ưu chiến lược kênh và điểm chạm trong hệ sinh thái Zalo dành riêng cho doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, dữ liệu sẽ tiếp tục được phân tích thông qua hệ thống của GAPONE để liên tiếp bổ sung và nâng cao hiệu quả cho quá trình tiếp thị và CSKH của doanh nghiệp.

Growth Zalo Solution là gì?

Tại sao lại là Growth Zalo Solution?

Theo thống kê của VNetwork, tính đến đầu năm 2023, có đến 79,1% dân số Việt Nam được tiếp cận với Internet và 71% sử dụng mạng xã hội. Đây cũng chính là “hồi chuông” báo hiệu cho các doanh nghiệp về việc phải có mặt ở tất cả các nền tảng mà họ dùng và bắt đầu tham gia cuộc đua về chuyển đổi số

Tại thị trường Việt Nam, Zalo được nhận định là kênh tiếp thị tiềm năng bởi lượng người dùng đông đảo và chất lượng. Theo báo cáo đến từ Decision Lab, tính đến tháng 2/2022, số lượng người dùng của Zalo tại Việt Nam cán mốc 74,7 triệu người, vượt mặt “anh lớn” Facebook Messenger (67,8 triệu). Zalo cũng được công nhận là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam từ năm 2020 đến nay. Đặc biệt, trong quý 4/2022, khi Facebook có tỷ lệ yêu thích giảm 2%, Messenger gần như không có sự biến chuyển, thì Zalo lại được cho là có khả năng phá vỡ rào cản vô hình khi đạt mức tăng trưởng tốt với 6% (Theo báo cáo của MMA Việt Nam). Mặc dù là ứng dụng xuất hiện từ lâu, tuy nhiên, về mảng tiếp thị, Zalo chỉ mới thực sự nổi lên gần đây và đang là “mảnh đất béo bở” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tiếp cận và thiết lập sự tồn tại. 

Growth Zalo Solution không chỉ là giải pháp kinh doanh thông thường có giá trị trong thời điểm hiện tại mà còn là một phần quan trọng kiến tạo nên những giá trị trong tương lai xa hơn bằng cách thu hẹp lại khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua việc tận dụng sức mạnh của Zalo và dữ liệu. 

> Xem thêm: Tại sao sử dụng Growth Zalo Solution có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của hệ sinh thái Zalo

Dữ liệu là linh hồn của Growth Zalo Solution

Những yếu tố tạo lên Growth Zalo Solution

Như đã đề cập ở trên, Growth Zalo Solution là sự kết hợp các công cụ có sẵn của Zalo và các yếu tố được phát triển riêng bởi đội ngũ GAPONE nhằm khai thác triệt để toàn bộ sức mạnh của hệ sinh thái Zalo. Cụ thể bao gồm 5 yếu tố chính là: Zalo Mini App; tin nhắn Zalo; Zalo OA; kịch bản Zalo Mini App, các Campaign trên Zalo và luồng gửi tin và cuối cùng là trang quản trị GAPONE. 

các yếu tố cấu thành
5 yếu tố cấu thành lên bộ công cụ Growth Zalo Solution.

1. Zalo Mini App

Zalo Mini App là nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết kế Mini App trên chính Super App Zalo. Hiểu đơn giản, nền tảng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ sở hữu một ứng dụng cho riêng mình với đầy đủ các tính năng cơ bản như marketing, CSKH, đăng bán sản phẩm, booking, khảo sát,… tương tự một ứng dụng thông thường nhưng với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với Native App. Bên cạnh đó, Mini App trên Zalo còn được đánh giá cao khi không đòi hỏi thao tác tải về và các quy trình đăng nhập, đăng ký rắc rối. Chính vì vậy, trải nghiệm khách hàng sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hiện tại, FnB, bán lẻgiáo dục đang là những ngành đi đầu trong việc ứng dụng Zalo Mini App vào hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, các nhóm ngành dịch vụ, vận tải như giao hàng, dịch vụ làm tóc, làm nail, làm đẹp, fitness, khám sức khỏe,…cũng được nhận định là có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn khi bổ sung ứng dụng di động vào hệ thống của mình. 

2. Tin nhắn Zalo

Bên cạnh ứng dụng di động, tin nhắn chính là cách tiếp cận tuyệt vời đến khách hàng của doanh nghiệp. Không ít khảo sát đã chỉ ra rằng, 84% khách hàng sẵn sàng tương tác với các thương hiệu thông qua tin nhắn. Nhiều khách hàng trẻ cũng thừa nhận rằng họ cảm thấy khó chịu với các cuộc điện thoại và thường ít khi check các tin nhắn SMS bởi cảm giác “cũ kỹ” và sự kém thuận tiện mà những mẩu tin không dấu này mang lại. 

Trong khi đó, chỉ tính riêng trong năm 2021, Zalo đã chuyển đi đến 620 tỷ tin nhắn, đồng nghĩa với việc trung bình mỗi người sẽ nhận lên đến 10 nghìn tin nhắn thông qua Zalo mỗi năm và con số này vẫn còn tiếp tục tăng. 

Đây là một phương thức tiếp cận được nhiều khách hàng yêu thích, tỷ lệ bỏ qua tin nhắn thấp, chính sách và các hình thức nhắn tin, thông báo đến khách hàng rõ ràng, đi cùng với đó là mức chi phí rẻ và được tích hợp sẵn trong hệ sinh thái Zalo. Tin nhắn Zalo không chỉ là một công cụ tiếp thị và CSKH tuyệt vời mà còn có khả năng kết hợp cùng với Zalo Mini App và Zalo OA giúp tạo được trải nghiệm liền mạch hơn cho khách hàng. Từ đó, hiệu quả Branding và kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những tín hiệu tích cực.  

3. Zalo OA

Zalo OA tương tự như trang Fanpage của doanh nghiệp trên Facebook. Đây chính là môi trường để doanh nghiệp đăng tải các thông tin đến khách hàng, gửi tin broadcast, gửi tin nhắn đến khách hàng và thực hiện nhiều tác vụ tương tác khác – Ví dụ như giới thiệu Mini App trên Zalo của doanh nghiệp. Dựa vào Zalo OA, doanh nghiệp có thể tăng cường độ nhận diện thương hiệu và nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng. 

4. Kịch bản Zalo Mini App, các Campaign trên Zalo và luồng gửi tin 

Những yếu tố này là một nhóm giải pháp được sinh ra để giải quyết các câu hỏi tại sao và như thế nào trong quá trình triển khai Growth Zalo Solution. Ví dụ như làm sao để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận Zalo Mini App? khách hàng sử dụng ứng dụng của doanh nghiệp vào mục đích gì? Sau khi sử dụng tác vụ đầu tiên khách hàng sẽ đi tiếp đến tác vụ nào? Làm thế nào để khách hàng chủ động nhắn tin cho doanh nghiệp? Kịch bản tin nhắn như thế nào để chốt đơn nhanh chóng? Tại sao khách hàng lại thoát khỏi trang OA và Zalo Mini App của doanh nghiệp? Cần làm gì để tối ưu hiệu quả kinh doanh với Growth Zalo Solution?

Những câu hỏi trên đều có thể giải quyết dễ dàng với kịch bản Zalo Mini App và mẫu luồng gửi tin. Ngoài ra, thay vì chỉ đơn thuần gửi voucher cho khách hàng, việc thiết kế một Mini game để khách hàng chơi và nhận thưởng sẽ giúp khách hàng tương tác nhiều hơn và cảm thấy tốt hơn về mặt tâm lý đối với thương hiệu – Đây cũng chính là minh họa cho một Campaign nổi bật được gọi là Gamification Marketing. Những yếu tố này được xây dựng bởi GAPONE và cung cấp dành riêng cho các doanh nghiệp khách hàng dựa trên những dữ liệu thực tế thu được từ bộ giải pháp Growth Zalo Solution và kinh nghiệm triển khai Casestudy của đội ngũ chúng tôi. 

Gamification Marketing
Gamification Marketing – Campaign thu hút khách hàng.

5. Trang quản trị GAPONE 

Về cơ bản, Zalo tự có những trang báo cáo giúp doanh nghiệp nắm được tình hình và hiệu quả hoạt động của các kênh. Tuy nhiên, những báo cáo này thường chỉ dừng lại ở mức đơn giản và chưa được tối ưu đủ để giúp nhà lãnh đạo thuận tiện hơn trong việc đưa ra tầm nhìn chiến lược. Đó là lý do, trang quản trị GAPONE là một trong những yếu tố không thể thiếu của Growth Zalo Solution. 

Bên cạnh đó, với nền tảng là ứng dụng công nghệ hỗ trợ tiếp thị cho các doanh nghiệp, trang quản trị GAPONE còn giúp khách hàng trong việc thu thập dữ liệu, phân nhóm và vẽ hành trình khách hàng tự động. Những hoạt động như thiết lập gửi tin nhắn tự động, đăng tải sản phẩm và đồng bộ lên Zalo Mini App,… đều có thể thực hiện một cách đơn giản và mượt mà với trang quản trị GAPONE. 

Trang quản trị GAPONE
Trang quản trị GAPONE.

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi ứng dụng Growth Zalo Solution vào chiến lược kinh doanh

Với hơn 73 triệu người sử dụng trên khắp Việt Nam, có thể nói, Zalo là ứng dụng phổ biến và có mặt trên mọi thiết bị di động của người dùng cả nước. Chính bởi yếu tố này, việc lựa chọn Zalo làm một kênh kinh doanh quan trọng có thể đem lại những lợi thế sau đây:

  • Tệp khách hàng cực rộng, dễ dàng xác định và tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, tiềm năng mở rộng tệp khách hàng trong tương lai dễ dàng.
  • Hầu hết các khách hàng đều đã sử dụng thành thạo với Zalo. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian hướng dẫn hoặc dành cho khách hàng tập làm quen với nền tảng. 
  • Với nền tảng là một ứng dụng liên hệ – giao tiếp, Zalo có những tính năng tập trung chính vào tương tác với khách hàng và chuyển đổi khách hàng trung thành cực kỳ hiệu quả. Theo báo cáo của Bain & Company, chỉ cần tăng tỷ lệ khách hàng trung thành lên 5% cũng đủ để doanh thu của doanh nghiệp tăng từ 25% – 95%.

Bên cạnh đó, Growth Zalo Solution là một bộ giải pháp bao gồm nhiều công cụ và các yếu tố khác nhau – Đây chính là điểm mạnh mà các nền tảng khác không có. Sự kết hợp giữa Zalo Mini App, Zalo OA và tin nhắn Zalo sẽ giúp doanh nghiệp tăng điểm chạm và gắn bó hơn với khách hàng thông qua những trải nghiệm được tối ưu. Đồng thời, hệ thống kịch bản, luồng gửi tin, những Campaign được thiết kế riêng và trang quản trị chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp định hướng khách hàng và chiến lược tốt hơn, từ đó tăng sức cạnh tranh, đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và tiết kiệm chi phí tối đa khi chỉ cần tập trung vào một nền tảng duy nhất. 

Growth Zalo Solution

Ứng dụng Growth Zalo Solution vào chiến lược của các ngành khác nhau 

Tại sao Growth Zalo Solution tự tin có thể ứng dụng được vào đa dạng các nhóm ngành khác nhau? Điều này là bởi, Growth Zalo Solution không phải là một nền tảng thuần ứng dụng các công cụ. Bộ giải pháp đặt dữ liệu vào vị trí “linh hồn” – thông qua dữ liệu này, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cách hoạt động của các công cụ sao cho phù hợp nhất với tệp khách hàng và đặc điểm ngành nghề mà thương hiệu đang hướng tới. 

Hiện tại, thiết kế Zalo Mini App đang là xu hướng với những ngành trọng điểm là bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, với những tính năng có thể triển khai trên Mini App Zalo, những doanh nghiệp thuộc nhóm dịch vụ như chăm sóc sức khỏe, nha khoa, làm đẹp, fitness,… đều có thể ứng dụng Growth Zalo Solutio ngay hôm nay để chiếm vị trí cạnh tranh trước khi Zalo trở thành “mảnh đất chật, người đông”.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về bộ giải pháp Growth Zalo Solution của chúng tôi. Để trải nghiệm thử, đăng ký và nhận được tư vấn từ đội ngũ chiến lược của GAPONE về bộ giải pháp này, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây. Hoặc để lại tin nhắn yêu cầu tư vấn bằng cách bấm vào biểu tượng Messenger (Tin nhắn) ngay góc dưới bên phải màn hình. 

Growth Zalo Solution

Leave a Reply

%d bloggers like this: