Blog

Hướng Dẫn Lấy Tích Vàng Zalo OA

huong-dan-lay-tich-vang-zalo

Theo báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021” do Adsota thực hiện, Zalo đã vượt qua Facebook Messenger để giành vị trí đầu bảng các ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Có thể thấy Zalo đang là một trong những nền tảng vô cùng tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để triển khai những chiến dịch truyền thông – marketing mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để lấy tích vàng Zalo cho doanh nghiệp thật dễ dàng và đơn giản.

1. Tích vàng Zalo là gì?

Nếu bạn đã quen với hình ảnh chiếc tích xanh “quyền lực” trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok, thì tích vàng Zalo cũng đem lại những tính năng nổi bật tương đương.

Tích vàng Zalo cho thấy tài khoản của bạn là tài khoản chính chủ, đáng tin cậy và các đối thủ cạnh tranh sẽ không thể giả mạo thương hiệu của bạn được. Trước đây, để có được tích vàng Zalo rất khó khăn, bởi tài khoản Zalo OA của bạn cần đáp ứng yêu cầu là có trên 100.000 người theo dõi. Tuy nhiên, sau những cập nhật gần đây từ phía Zalo, để sở hữu được tích vàng Zalo cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần hoàn thành một vài yêu cầu đơn giản mà Zalo đã đề ra là đã sở hữu được tích vàng “quyền lực” cho Zalo OA của doanh nghiệp. Cách thức thực hiện và các yêu cầu chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn bên dưới

2. Lợi ích của việc sở hữu tích vàng Zalo

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sở hữu tích vàng Zalo ngoài việc chứng minh tài khoản của bạn là chính chủ, thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và được Zalo quan tâm hơn. Dưới đây là bảng so sánh giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về việc sở hữu tích vàng Zalo sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp.

3. Quy trình lấy tích vàng Zalo

Trước đây, để đăng ký tích vàng Zalo, doanh nghiệp cần có trên 100.000 người theo dõi trên Zalo OA. Hiện tại, Zalo đã cho phép các tài khoản đăng ký xác thực tài khoản để nhận được tích vàng dễ dàng hơn mà không cần đáp ứng đủ lượt người theo dõi. Dưới đây là các cách xác thực tài khoản Zalo OA.

Đối với tài khoản Zalo OA sử dụng tên doanh nghiệp

Cách 1: Doanh nghiệp cung cấp hình ảnh (hoặc bản scan) “Công văn, mẫu xác thực tài khoản Zalo OA” có dấu mộc của công ty.

Lưu ý: Thông tin người liên hệ phải là thông tin admin/chủ sở hữu hiện tại của tên doanh nghiệp đăng ký trên Zalo OA.

Cách 2: Cung cấp hình ảnh hoặc scan (2 mặt) bản gốc Căn cước công dân/Hộ Chiếu của người đăng ký bán hàng và mã số đăng ký kinh doanh của công ty:

 • Căn cước công dân/ Hộ Chiếu phải trùng nội dung với người đăng ký kinh doanh trong Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy Phép Đăng Ký kinh doanh cần có mã ngành thích hợp với dịch vụ bán hàng theo quy định pháp luật.
 • Giấy Phép Đăng Ký kinh doanh của doanh nghiệp cần có hiệu lực và còn thời hạn.

Cách 3: Cung cấp hình ảnh hoặc scan hợp đồng mà doanh nghiệp/ tổ chức đã ký với Zalo, Adtima, VNG hoặc các công ty con của VNG và hợp đồng phải chứa 1 trong các nội dung sau:

 • Tên hiển thị của OA doanh nghiệp
 • OA ID mà doanh nghiệp đăng ký
 • Số điện thoại tạo tài khoản OA

Đối với tài khoản Zalo OA sử dụng tên thương hiệu

Công ty cần cung cấp giấy tờ theo các bước xác thực tên công ty, và phân phối thêm hình ảnh hoặc bản scan “Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu” còn hạn được cấp bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ, hoặc hình ảnh/bản scan “Giấy ủy quyền dùng thương hiệu” từ công ty chủ quản thương hiệu đó. Nếu không, doanh nghiệp có thể cung cấp bất cứ giấy tờ nào chứng minh được tính hợp pháp của OA trong việc sở hữu/được quyền dùng thương hiệu đăng ký trong lãnh thổ đất nước ta theo quy định của Pháp luật.

Đối với tài khoản Zalo OA sử dụng tên giao dịch khác

Doanh nghiệp cần những minh chứng về thương hiệu bao gồm:

 • Giấy tờ theo các bước xác thực tên doanh nghiệp và phân phối, cộng thêm ít nhất 2 hình ảnh/ scan bản chính giấy tờ chứng minh việc được phép dùng tên giao dịch này.
 • Hình ảnh bảng hiệu của công ty, cửa hàng, tuy nhiên nếu trùng với doanh nghiệp (nhãn hiệu) lớn thì vẫn phải cung cấp “Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu” hoặc “Giấy Ủy Quyền” hoặc đổi tên OA để phù hợp.
 • Hình ảnh Website có tất cả thông tin công ty sở hữu
 • Link báo chí chứng minh về việc đã và đang sử dụng tên giao dịch
 • Link trang cá nhân đã được tích xanh của trang Facebook hoặc xác thực trang Facebook Business, Line OA, … và hình ảnh chứng minh quyền sở hữu trang Facebook, Line OA,… nêu trên.
 • Đối với các ứng dụng công nghệ thì có thể cung cấp hình ảnh từ App Store/ Google Play chứng minh quyền sở hữu tên giao dịch.
 • Giấy công nhận Đăng ký tên miền/ tên ứng dụng với Bộ Công thương

Lưu ý: Nếu như người dùng phân phối nội dung sai lệch hoặc gây hiểu lầm trong quá trình xác minh, Zalo có quyền chỉnh sửa hiện trạng xác thực của doanh nghiệp là tài khoản thường và tài khoản xác thực.

GAPONE hỗ trợ doanh nghiệp lấy tích vàng Zalo dễ dàng

Nếu như doanh nghiệp bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí để sở hữu tích vàng Zalo, GAPONE sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. GAPONE sẽ giúp tư vấn, kiểm duyệt các thông tin về tài khoản Zalo OA của bạn nhanh chóng, chính xác. Từ đó có thể rút ngắn thời gian kiểm duyệt cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, GAPONE cùng đội ngũ tư vấn sẽ luôn hỗ trợ để giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình đăng ký xác thực tài khoản để có được tích vàng Zalo.

Leave a Reply

%d bloggers like this: