Blog

Các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

cac-mau-tin-nhan-tuong-tac-voi-khach-hang-hieu-qua

Tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn (SMS, Email, Zalo) là một trong những hình thức tiếp thị được ưa chuộng hàng đầu bởi mang lại hiệu quả cao và tốt kém ít chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể “sản xuất” ra các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng mang lại hiểu quả chuyển đổi tối đa? 

Cùng GapOne tìm hiểu ngay Top các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng hấp dẫn nhất dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay dưới đây!

Tin nhắn tương tác với khách hàng là gì?

Tin nhắn tương tác với khách hàng là hình thức tiếp thị qua văn bản tin nhắn SMS, Email và Zalo. Doanh nghiệp có thể sử dụng những tin nhắn này để chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới, thông báo các chương trình ưu đãi,…

Đây được coi là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp duy trì kết nối và gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Nếu biết cách khai thác triệt để, hình thức tiếp thị này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về doanh thu và sức cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. 

hinh-thuc-tiep-thi-qua-email-zalo-sms
Hình thức tiếp thị qua văn bản tin nhắn SMS, Email và Zalo

Lợi ích nổi bật của các tin nhắn tương tác với khách hàng

Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các doanh nghiệp kinh doanh cùng một loại mặt hàng, với chất lượng và giá cả gần tương tự nhau. Lúc này, chăm sóc khách hàng được coi là vũ khí “tối thượng” để  tạo nên sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Chú trọng đến các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ấn tượng tốt đẹp và ở lại lâu trong tâm trí của khách hàng hơn. 

Tạo ra nguồn khách hàng trung thành

Để có thể tạo ra một tệp khách hàng trung thành lâu dài thì trước hết doanh nghiệp phải mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho các khách hàng hiện tại. Nếu chỉ bán hàng rồi để đó, không có các mẫu tin nhắn tương tác thường xuyên để chăm sóc và khảo sát ý kiến của khách hàng, thì doanh nghiệp khó có thể biết được trải nghiệm của khách hàng ra sao để đưa ra các cải tiến sau này, đồng thời cũng thiếu sự liên kết để khách hàng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.

tin-nhan-tuong-tac-voi-khach-hang-tao-ra-nguonkhach-hang-trung-thanh
Tin nhắn tương tác với khách hàng tạo ra nguồn khách hàng trung thành

Tin nhắn tương tác với khách hàng là kênh chăm sóc khách hàng cũ giá rẻ

Hình thức tương tác khách hàng qua tin nhắn là bí quyết chăm sóc tệp khách hàng cũ và tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả. Theo nghiên cứu, chi phí để giữ chân một khách hàng cũ chỉ bằng ¼ chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Vì vậy, bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới, doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư vào chăm sóc người tiêu dùng cũ và biến họ thành khách hàng trung thành. Chỉ một tin nhắn chúc mừng sinh nhật hay tri ân của doanh nghiệp dành cho khách hàng VIP đã đủ để gợi nhớ khách hàng về sản phẩm và thương hiệu, khiến họ quay trở lại tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời trở thành “đại sứ thương hiệu” miễn phí cho doanh nghiệp.. 

Hạn chế các bình luận tiêu cực của khách hàng

Bên cạnh là một kênh để truyền thông các chương trình và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tin nhắn tương tác với khách hàng còn là công cụ giải quyết những  thắc mắc, phàn nàn của khách hàng kịp thời, hiệu quả. Lắng nghe và xử lý các bình luận tiêu cực một cách chuyên nghiệp là cách doanh nghiệp tạo dấu ấn tốt đẹp và gia tăng trải nghiệm của khách hàng. 

Các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng hiệu quả khi kinh doanh TMĐT hiện nay

Mẫu tin nhắn giới thiệu chương trình khuyến mãi và tặng voucher cho khách hàng cũ

Đối với bất kỳ chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, giảm giá hay đẩy mạnh sản phẩm nào, các mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng đóng vai trò không thể thiếu giúp truyền thông thông tin rộng rãi và lôi kéo khách hàng hưởng ứng vào chiến dịch. 

Chị Hoa là khách hàng thường xuyên mua sắm tại shop thời trang A, thông qua kênh shopee của cửa hàng. Sắp tới, shop thời trang A có chương trình khuyến mãi lớn nhân dịp 30/4-1/5 . Shop thời trang A gửi cho chị Hoa tin nhắn thông báo chương trình khuyến mãi qua Zalo ZNS với nội dung cụ thể như sau:

“Bạn Hoa thân mến,

Cảm ơn bạn đã mua đơn hàng mã A2022123 vào ngày 20/4/2022 tại shop A. Chúng tôi xin được gửi tặng bạn mã giảm giá A30042022 để nhận ưu đãi giảm giá khi mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi. Tìm hiểu thêm các chương trình mới của chúng tôi tại link dưới nhé!”

>> Tìm hiểu ngay nền tảng gửi tin nhắn Zalo ZNS, Zalo Follower tự động hiệu quả tại đây 

Kết thúc năm 2022, chị Hoa là một trong những khách hàng cũ đã mua sắm tại shop A. Shop A gửi cho chị Hoa tin nhắn cảm ơn và tặng voucher khuyến mãi dành riêng cho khách hàng cũ với nội dung cụ thể như sau:

“Bạn Hoa thân mến,

Cảm ơn bạn đã ủng hộ shop A trong năm 2022. Shop A xin được gửi tặng bạn mã giảm giá 20% cho đơn hàng tiếp theo nhằm tri ân khách hàng đã cùng đồng hành với A. Mời bạn ghé qua shop A trước ngày 31/01/2023 để áp dụng ưu đãi nhé.”

Tin nhắn ZNS dành riêng cho khách hàng cũ là “công cụ” đắc lực được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để thành công giữ chân khách hàng quay trở lại mua sắm với doanh nghiệp. Nếu bạn đang chưa biết gửi mẫu tin nhắn tương tác với khách hàng như thế nào thì đừng bỏ qua bí quyết này nhé!

Mẫu tin nhắn về thông tin vận chuyển, giao dịch

Các thông tin về thời gian giao hàng và tình trạng vận chuyển được khách hàng đặc biệt quan tâm sau khi đặt mua sản phẩm. Các mẫu tin nhắn về tình trạng vận chuyển, thời gian khách hàng dự kiến nhận được hàng đặc biệt giúp ích cho doanh nghiệp trong trường hợp này, giảm tình trạng hoàn hàng cho doanh nghiệp.

mau-tin-nhan-xac-dinh-don-hang
Mẫu tin nhắn xác nhận đơn hàng

>> Top 4 cách giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa tỷ lệ hoàn hàng

Vì một vài lý do khách quan, đơn hàng chị Hoa đã đặt trong đợt khuyến mãi của Shop A không được giao đến theo đúng thời gian dự kiến ban đầu. Shop A đã gửi cho chị Hoa một tin nhắn Zalo ZNS để xin lỗi về sự cố này và thông báo về thời gian giao hàng dự kiến mới: 

“Bạn Hoa thân mến!

Đơn hàng mã số A20223004 của bạn đặt vào ngày 20/4/2022 vẫn đang trên đường vận chuyển. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh giãn cách  nên có sự chậm trễ hơn so với dự kiến. Shop A thành thật xin lỗi về sự cố này. 

Thời gian giao hàng mới ước tính là ngày 10/5/2022.. 

Hãy liên hệ trực tiếp với Shop A qua đây nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp. Shop A cảm ơn bạn và chúc bạn ngày mới tốt lành.”

Chỉ với một tin nhắn Zalo ZNS đơn giản, Shop A đã thể hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo đối với từng khách hàng và khéo léo xử lý việc giao hàng chậm trễ của mình.

Mẫu tin nhắn cho khảo sát ý kiến, phản hồi của khách hàng

Khảo sát ý kiến, phản hồi của khách hàng là một trong những bước không thể thiếu để doanh nghiệp tiếp tục cải tiến sản phẩm, dịch vụ ưu việt hơn, ngày càng nâng cao niềm tin yêu của khách hàng với thương hiệu. Doanh nghiệp có thể dễ dàng lắng nghe những bình luận của khách hàng thông qua một tin nhắn ZNS có nội dung như sau: 

“Xin chào bạn Hoa!

Shop A sẽ thật biết ơn nếu bạn có thể dành chút ít thời gian để đánh giá và nói lên cảm nhận về sản phẩm váy hoa nhí của chúng tôi. Nhấp vào đường link đánh giá dưới đây để chia sẻ cảm nhận của mình nhé. Chúng tôi xin được dành tặng voucher giảm giá 10% cho các khách hàng tham gia khảo sát. 

Chúng tôi thật lòng rất muốn lắng nghe những chia sẻ từ bạn!

Xin cảm ơn!”

mau-tin-nhan-khao-sat-y-kien-cua-khach-hang
Mẫu tin nhắn khảo sát ý kiến của khách hàng

Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng nhân dịp đặc biệt hoặc tri ân khách hàng VIP 

Để tăng sự hài lòng của khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm tới việc thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng, đặc biệt là tri ân khách hàng VIP. Những tin nhắn tri ân khách hàng hay quan tâm họ vào dịp đặc biệt luôn nhận được phản hồi tích cực. 

Dưới đây là một mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng nhân ngày sinh nhật: 

“Chúc mừng sinh nhật bạn Hoa!

Nhân dịp sinh nhật bạn, Shop A xin tặng bạn ưu đãi giảm giá 30% . Bạn có thể áp dụng mã cho bất kỳ sản phẩm yêu thích nào tại hệ thống các kênh bán online và offline của shop A trong 1 tháng. .

Ngoài ra, còn rất nhiều các kịch bản gửi tin nhắn Zalo chăm sóc khách hàng hiệu quả doanh nghiệp không nên bỏ lỡ tại đây.”

Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng nhân dịp đặc biệt còn thường xuyên được các doanh nghiệp F&B áp dụng để khéo léo lôi kéo khách hàng ghé thăm nhà hàng. Tham khảo mẫu tin nhắn ZNS nhân dịp sinh nhật khách hàng của nhà hàng A được gửi trước sinh nhật Hoa 5 ngày dưới đây:

“Happy birthday Thanh Hoa! Cửa hàng A tặng bạn mã D9H1D9AD – Giảm 20% tổng hóa đơn (menu gọi món/buffet) như một món quà để sinh nhật bạn thêm rực rỡ. Đặt bàn và ghé qua nhà A trước ngày 24/03/2023 để áp dụng ưu đãi sinh nhật cùng gia đình/bạn bè nhé!”

Đặc biệt, GapOne gợi ý cho bạn một tip cực kỳ hữu ích nữa để khách hàng chủ động đăng ký trở thành thành viên và gửi thông tin cá nhân cho doanh nghiệp, đó chính là tặng khách hàng ưu đãi ngay sau khi khách nhấn đăng ký. Mẫu tin nhắn Follow-up dùng để gửi cho khách hàng sau khi đăng ký thành công như sau:

“Nhà hàng A tặng bạn mã code BK8FBK4J HSD 07/03/2023 – Giảm 10% tổng bill cho Menu gọi món và Buffet (Mã code áp dụng 01 lần & không áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác_. 

Nền tảng tăng trưởng GAPONE cung cấp kịch bản gửi tin nhắn Zalo tự động, hiệu quả

Bên cạnh các tính năng hỗ trợ gửi tin nhắn Zalo tự động, GAPONE cung cấp cho khách hàng bộ kịch bản được tư vấn dựa trên các thực trạng có sẵn ở doanh nghiệp, giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng tại doanh nghiệp trong khâu tương tác với khách hàng và hướng đến gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của doanh nghiệp. 

Khi sử dụng GAPONE, doanh nghiệp có thể:

  • Tham khảo đa dạng các kịch bản chăm sóc khách hàng được “may đo” theo thực trạng doanh nghiệp và dựa trên sở thích, thói quen được nghiên cứu kỹ càng của từng nhóm khách hàng khác nhau
  • Tích hợp Zalo OA của thương hiệu với hệ thống, nhóm khách hàng Zalo Follower cũng được tự động đưa về mục nhóm khách hàng
  • Tạo tin nhắn Zalo nhanh, gọn, đơn giản nhưng đảm bảo hiệu quả
  • Gửi tin nhắn Zalo theo luồng tự động, cho phép thiết lập điều kiện và thời gian gửi
  • Dễ dàng kiểm soát hiệu quả chiến dịch thông qua Dashboard báo cáo tự động cập nhật số liệu theo thời gian thực

Đăng ký ngay tại đây để được đội ngũ chuyên môn tại GAPONE tư vấn chi tiết nhé!

Leave a Reply

%d bloggers like this: