Blog

Ứng dụng phân tích dữ liệu để chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả với các công cụ tự động

Trong kỷ nguyên marketing 5.0, việc ứng dụng phân tích dữ liệu để chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả thông qua các công cụ tự động trở thành xu hướng tất yếu, nếu doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại phía sau. Vậy ứng dụng phân tích dữ liệu vào chăm sóc khách hàng cũ có lợi cho doanh nghiệp như thế nào?

Tăng gấp đôi hiệu quả chăm sóc khách hàng cũ với các kịch bản cá nhân hóa

Thông qua dữ liệu được thu thập từ các công cụ tự động, doanh nghiệp sẽ nắm được toàn bộ hành trình của khách hàng, từ lần đầu tiên họ tương tác với thương hiệu đến khi quyết định mua hàng hay rời bỏ thương hiệu, cũng như doanh nghiệp dễ dàng thu thập lại tất cả các thông tin cần thiết của khách hàng cũ như độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen tìm kiếm, lịch sử mua hàng,…Từ đó, doanh nghiệp hiểu rõ chân dung và có thể xác định chính xác nhu cầu mua sắm của từng nhóm khách hàng khác nhau. 

Một khi doanh nghiệp đã nắm bắt được hành vi khách hàng, việc lên các kịch bản chăm sóc khách hàng cũ cũng hiệu quả gấp nhiều lần. Doanh nghiệp có thể dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn để phân tích và mang đến  những trải nghiệm cá nhân hóa đặc biệt, tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng cũ. Chẳng hạn, doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn Zalo gợi ý các sản phẩm hiện có của cửa hàng dựa trên dữ liệu thống kê các sản phẩm khách hàng đã mua trong những lần trước đó và các mặt hàng đang được rất nhiều khách hàng ưa thích. Thay vì cảm thấy khó chịu như với các tin nhắn quảng cáo thông thường, thống kê cho thấy 85% khách hàng hứng thú với các nội dung tin nhắn “đúng thời điểm” như vậy được gửi từ doanh nghiệp. 

ung-dung-phan-tich-du-lieu-giup-tang-gap-doi-hieu-qua-cham-soc-khach-hang-cu
Ứng dụng phân tích dữ liệu vào chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả với công cụ tự động GAPONE

>> Tổng hợp các mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ qua tin nhắn hot nhất

Các chiến dịch chăm sóc khách hàng cũ tập trung và nhắm trúng mục tiêu

Doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu được thu thập từ các công cụ tự động để cung cấp những  sản phẩm phù hợp cho nhóm khách hàng cũ. Thay vì bỏ ra lượng lớn tiền chạy quảng cáo nhằm tiếp cận hoàn toàn là các khách hàng mới, dữ liệu giúp các công ty thực hiện phân tích tinh vi về xu hướng của khách hàng khi mua hàng trực tuyến. Những hiểu biết sâu sắc này cho phép các công ty tạo ra các chiến dịch thành công, tập trung và nhắm mục tiêu, giúp doanh nghiệp không chỉ thành công trong việc giữ chân khách hàng cũ mà còn xây dựng lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng.

Xác định chính xác rủi ro tiềm ẩn và khắc phục kịp thời “lỗ hổng” cho các chiến dịch hiệu quả

Ngày nay, doanh nghiệp đang phát triển mạnh trong các môi trường có tính rủi ro cao, cần có những quy trình quản lý rủi ro,và dữ liệu được thu thập bởi các công cụ tự động là giải pháp duy nhất để doanh nghiệp xác định chính xác các rủi ro tiềm ẩn trong bất cứ chiến dịch tiếp thị cũng như  chăm sóc khách hàng cũ nào. 

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sử dụng công cụ tự động để có thể theo dõi sát sao quá trình triển khai một chiến dịch, cũng như tìm ra “lỗ hổng” cho những chiến dịch sau hiệu quả hơn. Chẳng hạn, khi doanh nghiệp tiến hành chiến dịch gửi tin nhắn Zalo để thông báo chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng cũ, việc doanh nghiệp sử dụng các công cụ tự động để thống kê các chỉ số như tỷ lệ tin gửi thành công, tỷ lệ khách hàng nhấp vào liên kết dẫn đến website trong tin nhắn,… đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân tích và tối ưu hiệu quả chiến dịch sau này. 

Ứng dụng phân tích dữ liệu vào chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả với công cụ tự động GAPONE

GAPONE là nền tảng tăng trưởng dành cho doanh nghiệp bán lẻ, cung cấp công cụ tự động truyền tải thông điệp tiếp thị và CSKH đa kênh, đồng thời phân tích dữ liệu giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng cũ với chi phí rẻ nhất. 

nen-tang-tang-truong-danh-cho-doanh-nghiep-ban-le-gapone
Nền tảng tăng trưởng dành cho doanh nghiệp bán lẻ GAPONE

Đặc biệt, GAPONE cung cấp các mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được “may đo” theo thực trạng của doanh nghiệp và dựa trên thử nghiệm, nghiên cứu kỹ càng về các nhóm khách hàng khác nhau. Không chỉ cung cấp giao diện tạo luồng gửi tin nhắn tự động đơn giản, dễ thao tác mà GAPONE còn hỗ trợ theo dõi hiệu quả chiến lược thông minh với các báo cáo kết quả chiến dịch chính xác theo thời gian thực. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch gửi tin nhắn và có sự điều chỉnh phù hợp kịp thời.

Tìm hiểu thêm các bộ công cụ hỗ trợ tăng trưởng của GAPONE:

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với đội ngũ chuyên môn của GAPONE tại đây để tiếp cận với một trong những công cụ tiếp thị tự động hiệu quả nhất hiện nay!

Leave a Reply

%d bloggers like this: