Blog

Top 3 phần mềm doanh nghiệp nhất định phải có khi bán hàng Shopee

phan-mem-doanh-nghiep-nhat-dinh-phai-co-khi-ban-hang-shopee

 

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee không phải điều dễ dàng. Chủ doanh nghiệp cần phải tham gia vào tất cả các khâu từ kết nối với nhà cung cấp đến marketing, bán hàng, và chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, ngày nay rất nhiều các doanh nghiệp đang triển khai bán hàng đa kênh để tận dụng mọi điểm chạm với khách hàng, thay vì chỉ kinh doanh trên một kênh duy nhất. Điều này mang đến thách thức làm thế nào có thể vận hành tất cả các khâu trong kinh doanh một cách trơn tru và hiệu quả?

Trong bài viết này, GAPONE sẽ cung cấp thông tin về Top 3 phần mềm bán hàng Shopee doanh nghiệp cần trang bị, để bứt phá doanh thu và cạnh tranh trong thời đại bùng nổ kinh doanh thương mại điện tử hiện nay!

Phần mềm quản lý dữ liệu (CRM) hỗ trợ bán hàng Shopee

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) có thể hiểu như một phần mềm quản lý dữ liệu tổng hợp. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp có thể lưu trữ các thông tin cơ bản của khách hàng như email, số điện thoại, tóm tắt sơ lược khách hàng, lịch sử tương tác,… Các thông tin này sẽ được lưu trữ và cập nhật liên tục nên việc truy xuất dữ liệu, kiểm tra đơn hàng, tình hình thanh toán của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

phan-mem-quan-ly-du-lieu-CRM
Phần mềm quản lý dữ liệu CRM

Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp nhiều chức năng như ghi chú, tự động thông báo hay phân tích kết quả trả về trên nhiều kênh khác nhau, cho phép các bộ phận trong cùng một doanh nghiệp phối hợp làm việc cùng nhau một cách nhịp nhàng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng CRM thay thế cho những bảng tính excel truyền thống cũng giúp làm tăng tốc độ quá trình xử lý công việc và giảm thời gian xử lý dữ liệu. Doanh nghiệp còn có thể phân loại khách hàng ra thành từng nhóm khách hàng cụ thể, nhằm đề ra những chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách bán hàng, khuyến mãi hợp lý.

Hiện nay, một số bên cung cấp phần mềm CRM uy tín doanh nghiệp có thể tham khảo như: Hubspot, Getfly, Misa,…

▶️ Đọc thêm: CRM thương mại điện tử hoạt động như thế nào? 

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ bán hàng Shopee

Bên cạnh phần mềm quản lý dữ liệu CRM, phần mềm quản lý bán hàng cũng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh trên Shopee, đặc biệt là kinh doanh đa kênh. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tập trung tất cả dữ liệu về khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau như Shopee, Lazada, Website,… về cùng một nền tảng duy nhất để kiểm soát và xử lý. Từ đó giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro mất hay nhầm lẫn thông tin khách hàng. 

phan-mem-quan-ly-ban-hang
Phần mềm quản lý bán hàng

Đồng thời, các phần mềm quản lý cũng được tích hợp với các kho và các đơn vị vận chuyển, nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hàng tồn kho, trạng thái giao hàng từ khi còn ở kho đến lúc chuyển cho đơn vị vận chuyển giao đến tận tay khách hàng. 

Ngoài ra, phần mềm cũng có báo cáo bán hàng tổng thể trên tất cả các kênh giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc quản lý công nợ của khách hàng, doanh thu và chi phí theo thời gian thực hàng ngày. 

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp lớn đang cung cấp phần mềm này, có thể kể đến như Sapo, Kiotviet, Nhanh, Haravan,…

Phần mềm quản lý hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng hỗ trợ bán hàng Shopee

Nếu như các phần mềm quản lý dữ liệu, quản lý bán hàng giúp việc quản trị kinh doanh của doanh nghiệp tiện lợi hơn, thì phần mềm quản lý hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng được ví như động cơ tăng trưởng doanh thu bền vững cho các doanh nghiệp. 

Thời đại công nghệ số lên ngôi, khách hàng ngày càng ưa chuộng trải nghiệm mua sắm sản phẩm trên các kênh khác nhau. Đi cùng xu hướng đó, các doanh nghiệp đang kinh doanh trên Shopee hầu như cũng có kênh website, facebook, zalo,… của riêng mình. Tuy nhiên, để thỏa mãn những trải nghiệm mua sắm khắt khe của khách hàng hiện nay, doanh nghiệp không nên chỉ dừng lại ở việc mở rộng các kênh bán hàng khác nhau mà còn cần truyền tải thông điệp nhất quán xuyên suốt tất cả các kênh đó. 

▶️ Khám phá ngay: 4 bước để áp dụng mô hình omni-channel (đa kênh) trong kinh doanh hiệu quả

Khắc phục nhược điểm của các phần mềm marketing và chăm sóc khách hàng trước đây chỉ tập trung đẩy mạnh một kênh nhất định, nền tảng tăng trưởng GAPONE đồng hành cùng doanh nghiệp xuyên suốt hành trình của khách hàng từ thu hút, chuyển đổi, giữ chân đến remarketing tại tất cả các kênh.

phan-mem-quan-ly-marketing-va-cham-soc-khach-hang
Phần mềm quản lý marketing và CSKH GAPONE

Thống kê cho thấy 30-40% doanh thu của doanh nghiệp hàng tháng đến từ khách hàng đã từng mua sắm. Thay vì đổ tiền vào chạy quảng cáo để bán hàng cho khách hàng mới với tỷ lệ chuyển đổi không cao, GAPONE hướng đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu bền vững thông qua chuyển đổi tệp khách hàng cũ thành tệp khách hàng trung thành. Để làm được điều đó, nền tảng quản lý hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng GAPONE có những tính năng nổi trội như:

  • Đẩy mạnh phát triển thương hiệu của doanh nghiệp qua tin nhắn đưa khách hàng về các kênh chính thống như Zalo OA, website để có các chương trình chăm sóc, bán hàng hiệu quả sau này, tránh phụ thuộc vào các sàn thương mại điện tử
  • Gửi tin nhắn cá nhân hóa tự động trên các kênh Email, Zalo tăng nhận diện thương hiệu, giữ tương tác với khách hàng trên nhiều kênh, thay vì chỉ riêng trong tin nhắn trên sàn Shopee
  • Cung cấp báo cáo chi tiết 360 độ về khách hàng, giúp doanh nghiệp xây dựng chân dung khách hàng hoàn hảo, từ đó đưa ra các chương trình và nội dung chăm sóc mang tính cá nhân hóa thích hợp, giảm mạnh tỷ lệ hủy đơn, hoàn hàng. 

▶️ Tìm hiểu thêm về bí quyết tăng trưởng chỉ số CLV và AOV cho doanh nghiệp TMĐT tại đây

Điểm đáng chú ý của phần mềm GAPONE chính là tính năng cung cấp các kịch bản marketing & chăm sóc khách hàng được “may đo” theo thực trạng của từng doanh nghiệp và thói quen, sở thích của từng tệp khách hàng khác nhau. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong việc giải quyết mục tiêu chăm sóc trải nghiệm khách hàng trọn vẹn, tăng doanh thu từ khách hàng cũ hay giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Đây cũng là tính năng khiến gần 87% doanh nghiệp hiện đang sử dụng tin tưởng tiếp tục đồng hành cùng GAPONE.

Kết luận

Trên đây là các thông tin cần thiết về Top 3 phần mềm bán hàng Shopee doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về GAPONE tại đây hoặc click vào banner bên dưới để nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên gia về nhóm những giải đáp phù hợp giải quyết vấn đề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp bạn nhé!

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: