Blog

Tối Ưu Trải Nghiệm Mua Sắm Của Khách Hàng Với Zalo Mini App Bán Hàng

Tiềm năng của hoạt động mua sắm trên ứng dụng di động đã được khẳng định thông qua những câu chuyện thực tế từ Shopee, Tiki và Lazada. Đó chính là lý do, các doanh nghiệp hiện nay cần gấp rút chuyển đổi số và sở hữu app bán hàng riêng nếu muốn cải thiện doanh số và quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, vấn đề về chi phí và nguồn lực luôn là rào cản hàng đầu với các doanh nghiệp SME. Trong bài viết này, hãy cùng GapOne tìm hiểu về xu hướng thiết kế và xây dựng Zalo Mini App bán hàng – Giải pháp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Xu hướng mua sắm của khách hàng hiện nay

Theo tổng hợp từ Go-Goble, 72% khách hàng cho rằng sử dụng App giúp trải nghiệm mua sắm của họ trở dễ dàng hơn rất nhiều. Rõ ràng so với website, ứng dụng di động đem lại khả năng xử lý mượt mà, truy cập nhanh chóng và có nhiều tính năng phong phú hơn, giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện hơn trong mua sắm. Trong khi đó, website sẽ phù hợp hơn để khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp trong các giai đoạn trước khi mua hàng. 

Khi triển khai thiết kế App bán hàng online, nhiều doanh nghiệp lo ngại ứng dụng di động sẽ chỉ tiếp cận được với gen Z và các khách hàng trẻ. Tuy nhiên, với hơn 58% khách hàng gen Y cho biết họ sử dụng App để mua sắm nhiều hơn là website (Theo Go-Goble), doanh nghiệp có thể gạt bỏ nỗi lo này qua một bên. 

Tiềm năng mà App bán hàng Online đem lại cho doanh nghiệp  

App bán hàng là gì?

App bán hàng là một nền tảng cho phép doanh nghiệp đăng tải và mô tả về sản phẩm của mình. Thông qua đó, khách hàng có thể xem xét, so sánh, đặt hàng và thanh toán một cách dễ dàng. Về cơ bản, các tính năng mà một App bán hàng online đem lại sẽ tương tự một sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ, ứng dụng này sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. 

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế App bán hàng? Lợi ích mà App thương mại điện tử đem lại

Thực tế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử từ bên thứ 3 đang cảm thấy đau đầu về vấn đề cân bằng chi phí giữa phí chạy quảng cáo, phí giảm giá, phí ăn chia với sàn. Đó là chưa kể, doanh nghiệp cần cân nhắc làm sao để sản phẩm của mình xuất hiện top đầu giữa hàng trăm hàng nghìn sản phẩm tương tự khi khách hàng truy vấn. 

Các chuyên gia cho rằng: “Doanh nghiệp cần sở hữu nền tảng kinh doanh của riêng mình để đảm bảo sự chủ động trong mọi trường hợp.” Việc kết hợp giữa các trang kinh doanh từ bên thứ 3 và nền tảng độc lập sở hữu là mô hình hiệu quả nhất để thu lợi về mọi mặt. 

Doanh nghiệp nên sở hữu app riêng

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, website vẫn còn nhiều hạn chế trong bán hàng. Khách hàng ngày nay yêu thích các ứng dụng điện thoại hơn hẳn. Cụ thể, khi sở hữu App bán hàng Online doanh nghiệp sẽ đạt được các lợi ích sau:

  • Tối ưu CX (Trải nghiệm khách hàng) bởi lẽ App được thiết kế phù hợp nhất với tác vụ mua bán và thiết bị của khách hàng. 
  • Mở rộng thị trường kinh doanh và tăng doanh số bán hàng khi triển khai thêm một nền tảng mới. 
  • Đóng vai trò như một kênh nối tiếp và tương tác với khách hàng – Nền móng cho hoạt động chăm sóc khách hàng. 
  • Tiết kiệm chi phí so với các kênh kinh doanh đến từ bên thứ 3.
  • Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, “đáng tin” hơn trong mắt khách hàng khi sở hữu App bán hàng Online riêng.

>> Xem thêm: Xây Dựng Zalo Mini App Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ – Giải Pháp Tăng Tỷ Lệ “Chốt Đơn” Của Khách Hàng

Sự khác biệt giữa các App bán hàng ở mỗi ngành khác nhau

Đều là App bán hàng nhưng giữa mỗi ngành sẽ lại có những yêu cầu khác nhau, đặc điểm sản phẩm và hành trình khách hàng không giống nhau. Chính vì vậy, các doanh nghiệp muốn thiết kế App thương mại điện tử cho riêng mình nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín, có tầm nhìn và kinh nghiệm thực chiến khi triển khai xây dựng ứng dụng cho đa dạng ngành nghề.

Điển hình như mỗi lĩnh vực sẽ cần các danh mục và phân nhóm sản phẩm khác nhau. Đối với các nhóm sản phẩm có hành trình khách hàng ngắn, một giao diện bắt mắt và cho phép người dùng để lại đánh giá sau mua sẽ đem lại được nhiều ấn tượng hơn. Trong khi đó, với các ngành hàng khách hàng cần nhiều thời gian hơn để cân nhắc như thiết bị điện tử, thực phẩm chức năng, chắc chắn các doanh nghiệp nên tích hợp thêm phần mô tả chi tiết và tính năng so sánh các sản phẩm với nhau. Điều này giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc đọc và phân tích các thông số của sản phẩm. 

Thiết kế Zalo Mini App bán hàng – Giải pháp tốt nhất cho SMEs

Rõ ràng việc xây dựng App bán hàng để chủ động hơn trong việc kinh doanh sẽ đem lại nhiều lợi thế to lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí luôn là nỗi lo lắng hàng đầu. Thông thường, chi phí cho một ứng dụng bán hàng online có thể lên đến 200 triệu. Đối với những đơn vị cung cấp mức giá quá rẻ, chất lượng và sự linh hoạt của App sẽ không được đảm bảo. Do đó, hiệu quả bán hàng mà doanh nghiệp mong muốn sẽ chẳng đi đến đâu. 

Lúc này Zalo Mini App – Một nền tảng ứng dụng con chạy trên Zalo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với mức giá rẻ hơn gấp 10 lần nhưng vẫn đem lại chức năng tương tự Native App, đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp SMEs. Bên cạnh đó, việc thiết kế Zalo Mini App bán hàng online chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp tục mở rộng và  khai thác triệt để hệ sinh thái Zalo, kênh tương tác với khách hàng sở hữu hơn 74,7 triệu người dùng tại Việt Nam. 

Zalo Mini App bán hàng

GapOne – Đơn vị triển khai Mini App bán hàng trên Zalo hàng đầu tại Việt Nam 

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong hoạt động ứng dụng công nghệ vào kinh doanh và Marketing cùng cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, lựa chọn GapOne chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng.

Hơn cả một đơn vị thiết kế App thông thường, GapOne đem đến cho khách hàng bộ kịch bản chiến lược được “may đo” riêng dành cho từng doanh nghiệp dựa trên đặc điểm ngành nghề và hệ thống xử lý dữ liệu của chúng tôi. Đồng thời, vẽ “bản đồ” kết nối hệ sinh thái Zalo cho doanh nghiệp hiệu quả với bộ giải pháp Growth Zalo Solution.

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế Zalo Mini App bán hàng Online, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để nhận được tư vấn chi tiết và triển khai kịp thời. 

Đăng ký ngay

Có thể doanh nghiệp quan tâm:

  1. Zalo Mini App bán hàng thời trang – Giải pháp hạn chế phụ thuộc vào sàn thương mại điện tử cho doanh nghiệp
  2. Xây dựng Mini App bán hàng mỹ phẩm trên Zalo: Những tính năng cần phải có
  3. Triển khai Mini App bán hàng mẹ và bé trên Zalo sao cho hiệu quả?

Leave a Reply

%d bloggers like this: