Blog

Xây Dựng Zalo Mini App Đặt Lịch Hẹn Cho Ngành Dịch Vụ Làm Đẹp

Zalo Mini App Đặt Lịch Hẹn

Nhu cầu đặt lịch hẹn của khách hàng đối với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ làm đẹp chỉ đứng sau booking bệnh viện/phòng khám. Việc có một hệ thống cho phép khách hàng đặt lịch hẹn không chỉ đem lại trải nghiệm tiện lợi hơn mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành và tiết kiệm chi phí. 

Hãy cùng GapOne xây dựng Zalo Mini App đặt lịch hẹn cho ngành dịch vụ làm đẹp và tìm hiểu lý do tại sao Mini App lại là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp SMEs hiện nay. 

Tại sao doanh nghiệp dịch vụ làm đẹp cần App đặt lịch hẹn?

Thời gian rất đáng quý. Bạn có khách hàng để cung ứng dịch vụ, có nhân viên để quản lý và cả một doanh nghiệp để điều hành. Rõ ràng, việc tự triển khai đặt lịch hẹn thủ công thì lãng phí thời gian mà tuyển thêm nhân sự thì quá tốn chi phí và không hiệu quả. App đặt lịch hẹn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và hệ thống lại quy trình đặt lịch hẹn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sở hữu một app đặt lịch hẹn:

 • Tổ chức tốt hơn: Triển khai đặt lịch hẹn thủ công rất dễ xảy ra nhầm lẫn dẫn đến xung đột lịch trình. Trong khi với app tự động, các thông tin sẽ được cập nhật liên tục và sở hữu những tính năng để tránh tình trạng khách hàng đặt trùng lịch. 
 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Cung cấp cho khách hàng phương pháp đặt lịch hẹn đơn giản. Cho phép họ xem tình trạng sẵn sàng của doanh nghiệp và nhận lời nhắc tự động thông qua Email hoặc tin nhắn Zalo trước cuộc hẹn.
 • Doanh thu tăng: Giảm tình trạng vắng mặt với hệ thống tự nhắc nhở. Dễ dàng quản lý các lượt khách ra vào, phân phối khách hàng tại các cơ sở – Từ đó, chất lượng dịch vụ cung ứng cũng sẽ được nâng cao và là tiền đề để tăng trưởng doanh thu. 

Để thấy rõ hơn vai trò của việc đặt lịch hẹn dựa trên cơ sở số hóa, hãy theo dõi Case Study dưới đây. 

>> Xem thêm: Tính Năng Đặt Bàn Của Zalo Mini App Ứng Dụng Cho Ngành F&B

Ví dụ thực tế

Thực tế, các ngành thuộc nhóm dịch vụ làm đẹp ví dụ như tạo mẫu tóc, spa, massage, làm nail,… đều có thời gian cung ứng dịch vụ tương đối cao. Chính vì vậy, khách hàng luôn có nhu cầu đặt lịch trước để sắp xếp công việc trong ngày, trong tuần sao cho hợp lý.

Tình huống thực tế: 

Chị Linh là nhân viên văn phòng và phải đi làm từ thứ 2 đến thứ 7. Nhân dịp con gái kết hôn, chị Linh muốn làm tóc nên đã tìm đến tiệm làm tóc Happy Hair – Có 2 chi nhánh ở quận Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Vì sợ nếu không đặt lịch thì sẽ không còn chỗ nên chị Linh đã nhắn tin trước cho tiệm làm tóc để đặt lịch vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật tại cơ sở quận Hai Bà Trưng. 

Tuy nhiên, vào ngày chủ nhật, nhu cầu làm đẹp của khách hàng tăng cao khiến cho cửa hàng rất bận rộn và đông đúc. Vì nhiều lý do, nhân viên xếp lịch đã đặt lịch cho chị Linh trùng với khách hàng khác. Những lý do bao gồm:

 • Quản lý thủ công, ghi chép tay dẫn đến khó kiểm soát.
 • Không biết chị Linh muốn làm những dịch vụ gì và không có năng lực chuyên môn để tính thời gian. Trong trường hợp biết lượng thời gian nhưng quản lý thủ công dẫn đến tính toán sai.  
 • Tham và tiếc khách nên cố nhận.

Hậu quả là chị Linh đến làm tóc nhưng bị từ chối khiến chị bực mình và không kịp tìm chỗ làm tóc khác. Trong trường hợp doanh nghiệp cố gắng phục vụ cả chị Linh và vị khách trùng, thời gian làm tóc sẽ lâu hơn, dịch vụ không được chu toàn khiến chị Linh nghĩ đến việc không bao giờ quay lại Happy Hair nữa. 

App đặt lịch hẹn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Trong ví dụ của chị Linh, nếu tiệm làm tóc Happy Hair có Zalo Mini App đặt lịch hẹn, mọi vấn đề sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. 

Với App đặt lịch hẹn, chị Linh có thể đặt lịch nhanh chóng mà không cần đợi nhân viên rep tin nhắn. Bên cạnh đó, hệ thống đặt lịch hẹn sẽ giúp khách hàng:

 • Trực tiếp xem những khung giờ nào còn trống, cơ sở nào còn chỗ. Trong trường hợp của chị Linh, chị có thể biết trước 2 giờ chiều đã có khách đặt lịch hẹn nên sẽ chủ động chọn khung giờ khác hoặc cân nhắc chọn cơ sở Đống Đa.
 • App có thể thêm tính năng cho phép khách hàng ghi chú/ chọn trước dịch vụ và nhân viên mình muốn. Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và sắp xếp thời gian. 
 • Nhắc nhở trước ngày hẹn thông qua Email hoặc Zalo nhằm xác nhận thông tin cho chị Linh và tránh tình trạng khách hàng vắng mặt.  
Zalo Mini App đặt lịch hẹn
Ví dụ về một mẫu Zalo Mini App đặt lịch hẹn cho doanh nghiệp ngành dịch vụ làm đẹp

Zalo Mini App đặt lịch hẹn – Sự lựa chọn hoàn hảo

Đặt lịch hẹn thủ công quá mất thời gian, tốn chi phí và dễ sai sót. Đây là lý do nhiều doanh nghiệp muốn triển khai một hệ thống booking số hóa tự động. Và việc xây dựng ứng dụng dành riêng cho hoạt động này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi thế sau:

 • Chỉ tốn chi phí xây dựng ban đầu, không mất phí duy trì hàng tháng.
 • Giao diện thông minh, có thể tùy biến theo nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.
 • Không chỉ tính năng booking, doanh nghiệp có thể triển khai thêm nhiều tính năng khác giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Tuy nhiên, thiết kế ứng dụng có chi phí rất cao – dao động từ 80-200 triệu. Làm sao đây?

Lúc này Zalo Mini App đặt lịch hẹn chính là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Tương tự như một ứng dụng thông thường nhưng Zalo Mini App có chi phí thấp hơn lên đến 10 lần. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng hơn 74,7 triệu người dùng trên Zalo mà không cần phải lo lắng về vấn đề làm sao để khách hàng biết về ứng dụng. Zalo Mini App cũng được đánh giá cao bởi việc sử dụng trực tiếp trên nền tảng Zalo, dễ dàng tạo lối tắt ra màn hình điện thoại, mà không đòi hỏi khách hàng phải tải ứng dụng về máy gây tốn dung lượng và “cồng kềnh” trong khâu đăng ký tài khoản. 

Xây dựng Zalo Mini App đặt lịch hẹn cho ngành dịch vụ làm đẹp nhanh chóng – tiết kiệm với GapOne 

Lựa chọn GapOne đem lại lợi thế gì cho doanh nghiệp khi xây dựng App đặt lịch hẹn:

 • GapOne có kinh nghiệm trong việc triển khai các App đặt lịch hẹn – Booking là một trong những tính năng chúng tôi tự tin nhất.
 • Hỗ trợ kết nối Zalo Mini App đặt lịch hẹn của doanh nghiệp với hệ thống tin nhắn Zalo, giúp doanh nghiệp dễ dàng nhắc nhở khách hàng lịch hẹn và triển khai các chiến lược tiếp thị, chăm sóc. 
 • Sở hữu gói giải pháp Growth Zalo Solution giúp doanh nghiệp khai thác triệt để nền tảng Zalo.
 • Cung cấp bộ kịch bản và luồng gửi tin được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp đăng ký dịch vụ. 

Đăng ký ngay

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc xây dựng Zalo Mini App đặt lịch hẹn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn và triển khai sớm nhất.  

Leave a Reply

%d bloggers like this: