Blog

Tất Cả Các Tính Năng Gửi Tin Trên Zalo Doanh Nghiệp Có Thể Ứng Dụng Để Lôi Kéo Và Giữ Chân Khách Hàng

Tất Cả Các Tính Năng Gửi Tin Trên Zalo Doanh Nghiệp Có Thể Ứng Dụng Để Lôi Kéo Và Giữ Chân Khách Hàng

 

Thu hút, xây dựng mối quan hệ và nuôi dưỡng lòng trung thành ở phía khách hàng là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp. Một phương pháp không thể bỏ qua để đạt được mục tiêu đó chính là gửi tin trên Zalo. Trong bài viết này, cùng GAPONE tìm hiểu về tất cả các tính năng gửi tin trên Zalo mà doanh nghiệp nên ứng dụng để lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên bắt đầu gửi tin trên Zalo?

Tiềm năng của Zalo

Zalo được đánh giá là một thị trường tiềm năng nhưng vẫn còn đang bị bỏ ngỏ. Theo số liệu thống kê, khoảng 73 triệu người Việt Nam đã có tài khoản và đang sử dụng Zalo. Cùng với đó là 2 tỷ tin nhắn trao đổi mỗi ngày.

Tiềm năng của việc gửi tin trên Zalo
Zalo nổi bật lên với tệp khách hàng chất lượng.

Đặc biệt, với chính sách đăng ký một tài khoản duy nhất với một số điện thoại, số lượng tài khoản ảo trên nền tảng này đạt mức cực kỳ thấp. Bên cạnh đó, khả năng phủ rộng mọi phân khúc độ tuổi của khách hàng mà Zalo đem lại khiến cho thị trường này trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

» Xem thêm: Tất tần tật về Zalo và hệ sinh thái thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

Những lý do doanh nghiệp nên gửi tin trên Zalo

  • Chi phí thấp hơn 4 lần so với sử dụng các hình thức gửi tin trên nền tảng khác

So với các nền tảng có sức ảnh hưởng tương đương, Zalo cung cấp dịch vụ gửi tin với chính sách vô cùng hấp dẫn. Nhiều tính năng gửi tin trên Zalo được miễn phí ở giai đoạn đầu hoặc một số lượng tin nhắn cụ thể. 

Với những tính năng tính phí, mức chi trả doanh nghiệp cần đầu tư chỉ là 200đ – 250đ một tin nhắn. Ngoài chi phí gửi tin, Zalo không thu thêm bất kỳ chi phí nào khác. 

  • Triển khai sử dụng đơn giản, thân thiện với doanh nghiệp Việt

Là một ứng dụng của người Việt, tất cả các tính năng gửi tin trên Zalo đều được tối ưu hóa để phù hợp với nhu cầu và phạm vi sử dụng của các doanh nghiệp nội địa. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập, chăm sóc và quản lý dữ liệu khách hàng. 

  •  “Mảnh đất màu mỡ” ít người khai phá

Tiềm năng của Zalo đã được dẫn chứng ở trên. Với số lượng người dùng lớn, chất lượng người dùng cao, mặc dù vậy, chưa nhiều doanh nghiệp bước chân vào khai thác tính năng gửi tin trên Zalo. Điều này tạo nên một môi trường tiềm năng với sức cạnh tranh vừa phải, nơi mà ai đến trước sẽ dễ dàng thành công hơn rất nhiều. 

3 tính năng gửi tin trên Zalo doanh nghiệp nên ứng dụng để lôi kéo và giữ chân khách hàng

Hiện tại, ứng dụng này cung cấp rất nhiều mẫu tin đa dạng nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là 3 tính năng gửi tin trên Zalo mà doanh nghiệp nên để tâm đến.

Gửi tin nhắn đồng loạt trên Zalo – Tin nhắn Broadcast

Đây là tính năng cho phép gửi tin nhanh trên Zalo cho tất cả những người quan tâm đến doanh nghiệp. Điểm sáng nhất mà loại tin này mang lại chính là khả năng gửi tin nhắn đồng loạt trên Zalo giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng quản lý khách hàng hơn rất nhiều.

Gửi tin trên Zalo - Broadcast
Tin nhắn Broadcast cho phép doanh nghiệp gửi tin hàng loạt.

Một điểm đặc biệt khi gửi tin nhắn đồng loạt trên Zalo chính là khả năng hỗ trợ đa phương tiện (văn bản, hình ảnh, video,…). Điều này giúp cho việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp trở nên đa dạng và thêm phần thu hút. Qua đó, tỉ lệ mở tin tăng lên, khả năng bỏ qua tin nhắn giảm xuống. 

Tin nhắn Broadcast còn cho phép doanh nghiệp thiết lập tin nhắn đến những khách hàng phù hợp nhằm thu hút thêm các khách hàng mới. Trước khi chuyển tin, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập các thông số như giới tính, độ tuổi, vị trí,… Đây là một điểm cộng giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc phân nhóm khách hàng và đảm bảo thông tin có thể chuyển đến đúng những đối tượng mong muốn. 

Gửi tin nhắn chủ động

Đúng như cái tên của nó, gửi tin nhắn chủ động là hình thức mà doanh nghiệp có thể chủ động liên hệ và gửi tin trên Zalo đến cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp duy trì có chiến lược tính năng này nhằm thu hút khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng cũ.

Tin nhắn chủ động
Tin nhắn ZNS – Chăm sóc khách hàng.

Dạng gửi tin này có thể bao gồm rất nhiều hình thức, trong đó, 2 hình thức phổ biến nhất là:

  • Tin nhắn ZNS – Chăm sóc khách hàng

Dạng tin nhắn chăm sóc khách hàng tự động này rất dễ bắt gặp hằng ngày. Thường thấy nhất là các tin thông báo về hành trình đơn hàng, khảo sát đánh giá, thông báo dịch vụ kèm theo sản phẩm hoặc các dạng gửi tin nhanh trên Zalo như chúc mừng sinh nhật, chúc mừng đại lễ, kỷ niệm,…

Tìm hiểu thêm: Top các kịch bản gửi tin nhắn Zalo chăm sóc khách hàng hiệu quả doanh nghiệp không nên bỏ lỡ!

  • Tin nhắn Zalo Follower 

Khi khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể ngay lập tức chia sẻ các thông tin qua nền tảng Zalo. Điều này khả thi ngay cả với trường hợp doanh nghiệp không có số điện thoại, email của khách hàng. 

Gửi tin phản hồi

Đối với hình thức này, doanh nghiệp chỉ được phép gửi tin trên Zalo khi khách hàng đã chủ động liên hệ trước. Tính năng này miễn phí 8 tin nhắn đầu tiên với mỗi khách hàng trong vòng 48 giờ. Nằm ngoài trường hợp này, tin nhắn sẽ được tính là tin chủ động.

Thông thường, nhiều doanh nghiệp không mấy quan tâm đến hình thức gửi tin phản hồi trên Zalo bởi tính thiếu chủ động của nó. Tuy nhiên, nếu khéo léo khai thác, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xin thêm thông tin từ khách hàng (Thu lead), từ đó có thêm được nguồn dữ liệu và phục vụ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh. 

GAPONE – Nền tảng marketing đa kênh tự động cung cấp bộ công cụ tăng trưởng kênh Zalo 

GAPONE ra đời với sứ mệnh cung cấp các giải pháp tăng trưởng dành riêng cho doanh nghiệp Việt. Chúng tôi thiết lập bộ công cụ tăng trưởng kênh Zalo với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu thập dữ liệu và chăm sóc khách hàng trên nền tảng đa kênh tự động.

GAPONE - Nền tảng marketing đa kênh tự động cung cấp bộ công cụ tăng trưởng kênh Zalo 
GAPONE cung cấp bộ công cụ tăng trưởng kênh Zalo được “may đo” riêng cho từng doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của GAPONE nằm ở khả năng thiết kế những chương trình riêng dành cho từng doanh nghiệp với từng đặc thù về ngành hàng và mục tiêu kinh doanh khác nhau. Từ đó:

  • Gửi tin trên Zalo nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian với bộ các tin nhắn được xây dựng trước dành riêng cho doanh nghiệp. 
  • Gửi tin nhắn theo luồng tự động, dễ dàng thiết lập, dễ dàng quản lý các chỉ số nhận tin.
  • Tối ưu hóa các điểm chạm tới khách hàng, tăng tỷ lệ đạt doanh thu thành công. 
  • Hỗ trợ tăng uy tín cho doanh nghiệp bằng việc đạt tích vàng Zalo và rút ngắn thời gian kiểm duyệt. 

Đặt lịch ngay với chuyên gia tư vấn của GAPONE tại đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm và xây dựng hướng đi bền vững, phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

» Xem thêm: Top 4 lợi ích nổi bật khi sử dụng bộ công cụ Tăng trưởng Zalo của GAPONE

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: